บทความ

CrossFit Open 2022

จบไปแล้วกับ 3 อาทิตย์ “โหด มัน ล้า” กับการแข่งขันออนไลน์ที่เรียกว่า CrossFit Open 2022 ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 4 ที่ผมเข้าร่วมแข่งขัน ถึงแม้ว่าปีนี้ผลงานจะพัฒนากว่าปีที่ผ่าน ๆ มา จบอันดับที่ 25,344 จากคนเข้าร่วม 1.5 แสนคน และจบอันดับที่ 4,416 ในรุ่นอายุ 35-39 ปี จากคนเข้าร่วม 3 หมื่นคน แต่ก็ยังมีส่วนที่ต้องพัฒนาให้ดีขึ้นอีกมากมาย ซึ่งการแข่งขันหรือการเทสก็เป็นสิ่ง 1 ที่ดีที่ทำให้เราได้มองเห็นจุดอ่อน และจุดบกพร่องของตัวเอง เพื่อที่จะทำให้เราได้นำไปปรับปรุงและพัฒนาขึ้นต่อไป และเป็นการเติมไฟให้เราอยากจะเทรนและทำผลงานให้ดีขึ้น
 
* ถ้าอยากรู้ว่ารูปแบบการแข่งหรือการซ้อมเป็นแบบไหนดูใน IG ผมได้เลยครับ IG: new_fitd
 
 - ทำไมผมถึงชอบฝึกแบบ CrossFit
A: CrossFit ผสมผสานรูปแบบการออกกำลังกายที่หลายหลาก ไม่ว่าจะเป็น Strength, Conditioning, Olympic Lifting, Gymnastic, Functional Movements ที่ช่วยทำให้เราแข็งแรงขึ้นในหลาย ๆ ด้าน ช่วยให้รูปร่างและสุขภาพดีขึ้น ด้วยรูปแบบการฝึกที่หลากหลาย
 
  - ถ้าอยากลองฝึก CrossFit ทำยังไงดี???
A: หายิม CrossFit ใกล้บ้านแล้วไปลองเข้าคลาสได้เลย ข้อดี คือ มีคนสอนที่จบ CF โดยตรง มีอุปกรณ์หลากหลาย ได้ community จริง ๆ หรือถ้ามีทักษะการเคลื่อนไหวร่างกายที่ดีอยู่แล้ว ออกกำลังกายเองอยู่แล้ว ก็ลองโปรแกรมมาทดลองฝึกเองดูก็ได้ (ส่วนตัวผมและน้อง ๆ เทรนเนอร์ Fit-D ก็ฝึกกันเองที่ Fit-D Spaces แต่ละสาขา แต่เราไม่ได้สอน CrossFit นะครับ)
_____________________________
 
  สำหรับใครที่เบื่อการออกกำลังกายแบบเดิม ๆ อยากมีรูปแบบการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น มีความหลากหลายมากขึ้น อยากรู้วิธีในการออกแบบโปรแกรมการฝึกที่ดี ตอนนี้ผมมีเปิดคอร์ส “The New Way of Training for Fat Loss” เรียนที่ Fit-D Space สุขุมวิท39 มีให้เลือก 2
วันคือ 19 หรือ 26 มีนาคม เวลา 13:00-16:00 น. สิ่งที่จะได้รับ คือ
- ความรู้อัดแน่นทั้งทางด้านทฤษฎีและปฏิบัติ
- ได้ฝึกจริง ๆ เพื่อจะได้เห็นภาพและเข้าใจมากขึ้น
- สามารถนำความรู้ไปใช้กับตัวเองหรือลูกค้าได้จริง
* สนใจสมัคร หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมทาง Inbox ได้เลยครับ
 - FIT-D l GET FIT THE RIGHT WAY -
“เรารู้ว่าคุณออกกำลังกายเองได้ แต่เรายินดีที่จะช่วยให้คุณออกกำลังกายได้อย่างถูกต้องและเห็นผลครับ”
_____________________________
 
นิว วีระเดช ผเด็จพล
MSc. Sport & Exercise Nutrition, Leeds Beckett University, UK
Certified Strength & Conditioning Specialist (NSCA)
Certified Personal Trainer (NSCA)
ผู้ร่วมก่อตั้ง Fit-D Fitness และเว็บไซต์ fit-d.com
Educator at FIT
IG: new_fitd
โดย New Fit-D

พี่นิว หนึ่งในเจ้าของฟิตดี, Master Trainer at Fit-D fitness

เมื่อ 23 Mar 2022 | อ่านแล้ว 1,857 ครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

สุขภาพ หมายถึง ภาวะแห่งความสมบูรณ์ของร่างกาย จิตใจ และการดำรงชีวิตอยู่ในสังคมด้วยดี ไม่ใช่เพียงแต่ความปราศจากโรค หรือทุพพลภาพเท่านั้น

เมื่อ 05 Mar 2021 | อ่านแล้ว 824 ครั้ง

การฝึกเวทเทรนนิ่งสำหรับนักวิ่ง ก็ไม่ได้ทำให้ตัวใหญ่ขึ้นหรือกล้ามโต เพราะรูปแบบการฝึกก็แตกต่างจากนักเพาะกาย และถ้าเรามีการวางแผน มีโปรแกรมออกกำลังกาย จัดตารางฝึกเวทกับซ้อมวิ่งได้เหมาะสม

เมื่อ 29 Jul 2022 | อ่านแล้ว 2,684 ครั้ง

1 ในคำถามที่หลายคนคงพยายามเสิชกูเกิ้ลเพื่อหาคำตอบ แต่กลับต้องสับสนมากขึ้นเพราะคำตอบที่เสิชเจอ ก็มีทั้ง “ตอนเช้าสิ” “ตอนเย็นนะ” หรือหนักไปกว่านั้น “ตอนสายดีที่สุด” แล้วจะยังไงดีล่ะทีนี้

เมื่อ 19 Aug 2021 | อ่านแล้ว 2,712 ครั้ง

หยุดออกกำลังกายไป1อาทิตย์ 2อาทิตย์ หรือเป็นเดือนแล้วจะเป็นอะไรมั้ย เสียดายกล้ามเนื้อหรือความฟิตที่สร้างมา ทำยังไงดี มันจะหายไปเยอะมั้ย?

เมื่อ 21 Jul 2021 | อ่านแล้ว 8,672 ครั้ง