บทความ

Real Size Beauty

จากกระแส “Real Size Beauty” ที่กำลังถูกพูดถึงมากอยู่ในขณะนี้ ผมไม่รู้หรอกว่ารูปร่างที่ดีของแต่ละคนควรเป็นแบบไหน ควรต้องทำเพิ่มขึ้น ควรทำให้ดีขึ้น ควรต้องเพิ่มกล้ามเนื้อ ควรต้องลดไขมัน หรือควรพอใจในแบบที่เป็นอยู่แล้ว เพราะเรื่องความสวยงามหรือเรื่องความชอบเป็นเรื่องปัจเจก แต่ละคนมีความรู้สึกต่อสิ่ง ๆ นึง มีความชอบต่างกัน เป็นเรื่องที่แต่ละคนต้องตอบตัวเองให้ได้ โดยไม่จำเป็นต้องทำเพราะคนอื่นบอกให้ทำ ทำเพื่อให้ใครพอใจ หรือเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นแล้วด้อยค่าตัวเอง และมองตัวเองในแง่ลบ ทำให้เรารู้สึกแย่ (แต่ถ้าเปรียบเทียบเพื่อเป็นแรงผลักดันให้ตัวเองทำให้ดีขึ้น เพราะเราอยากจะดีขึ้นนั้นอีกเรื่องนึง)
 
แต่เมื่อวานผมอ่านบทความนึงเกี่ยวกับ “รูปร่างที่ดีควรเป็นแบบไหน” แล้วผมชอบ ผมอยากจะมาแชร์อีกมุมมองนึง ผมผสมความคิดผมเข้าไปด้วยนิดหน่อย ลองอ่านและมาแสดงความเห็นกันครับ
 
1. รูปร่างที่ดีควรเป็นรูปร่างที่เราชอบและภูมิใจในแบบของเราจริง ๆ อาจจะเหมือนหรือไม่เหมือนที่คนอื่นคิด ไม่ได้จำเป็นเป็นไปตามมาตรฐานของคนส่วนใหญ่ ไม่ต้องอยากเป็นในสิ่งที่เป็นไม่ได้
 
2. รูปร่างที่ดีควรเป็นรูปร่างที่เรามีสุขภาพร่างกายและจิตใจที่ดี ไม่มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคต่าง ๆ ตามมา ผอมเกินไปก็ไม่ดี อ้วนไปก็ไม่ดี ลีนจัด ๆ หรือต้องแลกรูปร่างที่ดีขึ้นกับการที่มีสุขภาพแย่ลงก็ไม่ควร
 
3. รูปร่างที่ดีควรเป็นรูปร่างที่แข็งแรง สามารถพาเราไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เราอยากทำได้ สามารถทำกิจกรรมหรือเคลื่อนไหวร่างกายได้แข็งแรงตามที่ควรจะเป็น
 
4. รูปร่างที่ดีควรเป็นรูปร่างที่อยู่กับเราไปได้นาน ๆ ไม่ต้องแลกมาด้วยการใช้วิธีการแปลก ๆ ใช้วิธีการที่โหดร้ายทรมานทั้งร่างกายและจิตใจ ใช้วิธีการที่สุดโต่งจนเกินไป
 
สำหรับผม ถ้าเรากินอิ่ม กินอร่อย นอนหลับดี สุขภาพร่างกายแข็งแรง สุขภาพใจดี มีความสุขในแต่ละวัน ทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่อยากทำได้ มีความชอบและภูมิใจในแบบที่เราเป็น ผมว่ามันก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าลึก ๆ แล้วเราก็ยังไม่พอใจ แต่ใช้กระแส Real Size Beauty มาเป็นข้ออ้างในการที่จะไม่ดูแลตัวเอง เอามาเป็นข้ออ้างในการกิน เอามาเป็นข้ออ้างที่จะไม่เปลี่ยนแปลง ผมว่ามันก็ไม่สมควรครับ
_____________________________
 
สำหรับใครที่ต้องการอยากให้มีคนช่วย อยากได้คนให้คำปรึกษาเพื่อที่จะได้เริ่มต้นอย่างถูกต้อง ช่วยให้เห็นผลลัพธ์ตามที่ต้องการ Fit-D เรามีบริการทั้งเทรนเนอร์ส่วนตัวแบบออนไลน์ หรือใครสนใจจะมาเทรนที่ยิม ไม่ว่าจะเป็นที่สาขาพญาไท, รัชดา หรือสุขุมวิท 39 เราก็มีโปรโมชั่นอยู่นะครับ หากสนใจสามารถ inbox เข้ามาได้เลยครับ
 
    FIT-D l GET FIT THE RIGHT WAY
“เรารู้ว่าคุณออกกำลังกายเองได้ แต่เรายินดีที่จะช่วยให้คุณออกกำลังกายได้อย่างถูกต้องและเห็นผลครับ”
_____________________________
 
นิว วีระเดช ผเด็จพล
MSc. Sport & Exercise Nutrition, Leeds Beckett University, UK
Certified Strength & Conditioning Specialist (NSCA)
Certified Personal Trainer (NSCA)
ผู้ร่วมก่อตั้ง Fit-D Fitness และเว็บไซต์ fit-d.com
Educator at FIT
IG: new_fitd
 
โดย New Fit-D

พี่นิว หนึ่งในเจ้าของฟิตดี, Master Trainer at Fit-D fitness

เมื่อ 17 Dec 2021 | อ่านแล้ว 935 ครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

แชร์เคล็ดลับหุ่นลีนได้ทั้งปี แต่ยังกินอร่อย มีความสุขในการใช้ชีวิต จากความรู้และประสบการณ์ของตัวผมเอง และลูกค้าที่ทำแล้วมีผลลัพธ์ที่ดีเหมือนกัน

เมื่อ 19 Jan 2022 | อ่านแล้ว 1,120 ครั้ง