ติดตาม Fit-D ได้ใน
E-mail :   Password :       สมัครสมาชิก

ท่าออกกำลังกาย : IYTW

-
-
ชื่อท่า : IYTW  
IYTW
Favorite สมาชิก 76 คน ชอบสิ่งนี้
ระดับความยาก
ระดับความยาก
Beginner (ง่าย)
รายละเอียด
สาเหตุที่หลังงอ หรือห่อไหล่ เกิดจากการที่กล้ามเนื้อด้านหน้า(อก หัวไหล่หน้า)แข็งแรงกว่ากล้ามเนื้อไหล่หลัง ท่านี้จะช่วยบริหารไหล่หลังให้แข็งแรงขึ้นครับ
อุปกรณ์ที่ใช้
  • ไม่มีอุปกรณ์
กล้ามเนื้อ
(ภาพแสดงกลุ่มกล้ามเนื้อที่ทำงานในท่าออกกำลังกายนี้)
? ควรยกกี่ครั้ง?...
มากกว่า 12 ครั้ง ถ้าต้องการลดน้ำหนัก
8-12 ครั้ง ถ้าเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
1-7 เสริมสร้างกำลัง
? ฉันควรใช้น้ำหนักเท่าไรดี?...
แต่ละคนจะใช้น้ำหนักไม่เท่ากัน และในแต่ละท่าก็จะใช้ น้ำหนักไม่เท่ากันด้วย น้ำหนักที่เหมาะสมจะขึ้นอยู่กับจำนวนครั้งที่เราเลือกใช้ เช่น ต้องการยกน้ำหนักในท่าใดท่า หนึ่ง 15 ครั้ง แปลว่า เราต้องใช้น้ำหนักที่เราสามารถยกได้ในท่านั้นๆ แค่ 15 ครั้ง ไม่สามารถทำครั้งที่ 16 ได้ จึงจะเป็นน้ำหนักที่เหมาะสม
? ชื่นชอบท่านี้?...
ชอบท่าไหนก็อย่าลืมกด “เพิ่มสู่รายการโปรด” เพื่อง่ายต่อการจัดโปรแกรมของตัวเองหรือจะกลับมาดูในวันหลัง
IYTW Video
Quick Option
 
รายละเอียดวิธีทำที่ถูกต้อง : IYTW

Step : 1


เริ่มต้นด้วยการนอนคว่ำและราบไปกับพื้น เราจะเริ่มด้วยถ้า I ยื่นแขนทั้ง2ข้างไปด้านหน้า ออกแรงยกเฉพาะแขนขึ้นไปตรงๆ โดยที่หัวแม่โป้งชี้ไปด้านบนเพดาน(ฟ้า) และค่อนผ่อนแรง ยกแขนขึ้น-ลง จนครบ12-15ครั้ง

Step : 2


ต่อด้วยท่า Y กางมือออกจากกันเล็กน้อยเหมือนในรูป ออกแรงยกแขนขึ้น-ลง โดยที่ไม่เปลี่ยนองศาของแขน ทำ12-15ครั้ง และพักซักครู่ 10-20วิ

Step : 3


ต่อเนื่องด้วยท่า T กางแขนออกจนแขนซ้ายและขวาเป็นเส้นตรงแนวเดียวกัน หัวแม่มือชี้ขึ้นฟ้า และออกแรงยกแขนขึ้น-ลง ช้าๆ 12-15ครั้ง ระหว่างที่ออกแรงยกหายใจออก ผ่อนแรงหายใจเข้านะครับ

Step : 4


จบด้วยท่าสุดท้ายคือท่า W หรืออีกชื่อคือท่าคอบบร้า โดยคว่ำมือลงเอียงแขนลงมาข้างลำตัวตามรูป และออกแรงยกแขน ขึ้น-ลง ทำจนครบ12-15ครั้ง และพัก ประมาณ60-90วินาที จึ้งเริ่มต้นทำอีกรอบ ทำครบ3รอบ